HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON Forum Index HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON
DIỄN ĐÀN THÔNG TIN CỦA HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON.
 
 FAQFAQ   SearchSearch   MemberlistMemberlist   UsergroupsUsergroups   RegisterRegister 
 ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

...Doc cho'i cho dzui...ne'u co' gi` xin du`ng gia.n......

 
Post new topic   Reply to topic    HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON Forum Index -> THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT
View previous topic :: View next topic  
Author Message
cyt0638
Thành viên
Thành viên


Joined: 22 Jan 2008
Posts: 273

PostPosted: Tue Jan 19, 2010 1:22 am    Post subject: ...Doc cho'i cho dzui...ne'u co' gi` xin du`ng gia.n...... Reply with quote

....HỊCH NGHỆ SĨ... (phỏng theo HỊCH TƯỚNG SĨ của Trần Hưng Đạo)

Ta thường nghe: Đan Trường bị khan tiếng vẫn ráng lết lên sân khấu để ca tặng khán giả; Lam Trường dù bị què chân vẫn cố ḅ lên để vừa hát vừa đàn; Cẩm Ly bụng đang mang bầu vẫn quyết lên tŕnh diễn để ko phụ ḷng ĐẠO DIỄN NGÀY ĐÊM SUY NGHĨ CHƯƠNG TR̀NH và KHÁN GIẢ TỚI XEM …v…v…

Từ xưa đến nay, các bậc nghệ sĩ tài danh, hết ḿnh v́ nghệ thuật, đời nào chặng có? Ví thử mấy người đó cứ hở chút xíu là than mệt, hở chút là than chán, hở chút là than bận rộn, không chịu tập luyện để rồi chôn vùi tài năng nơi xó bếp, sao có thể lưu danh trong lịch sử âm nhạc Việt Nam?

Các người tuy vốn ḍng nghiệp dư, nhưng được Thượng Đế ban cho đặc ân có giọng thanh tiếng tốt, tài năng đánh đàn hiếm có, khả năng múa đẹp mắt, hỏi c̣n ǵ bằng? Huống chi ta và các ngươi hiện giờ đứng trong hàng ngũ những người phải có trách nhiệm gánh vác trọng trách nghệ thuật cho Hội Thánh, nếu không cố gắng hết sức ḿnh, làm sao có thể ăn nói với những người đă đi trước, những người đă dọn sẵn đường cho chúng ta đi?

Ta thường tới bữa quên ăn (đôi khi ăn chậm nên bị đau bao tử), nửa đêm vỗ gối (cứ hễ có ư tưởng ǵ mới, ta đều phải thức dậy, lấy viết viết xuống để có thể gửi đến các ngươi), ruột đau như cắt (đói bụng nhưng ta hay ăn cay), nước mắt đầm đ́a (…!!!???); chỉ giận v́ không thể hát được (và nếu có hát th́ cũng ko ai nghe được), nên đành phải ép các ngươi ôm hết trọng trách ca hát; giờ đây, dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài sân đầy sương lạnh, ngh́n xác ta bọc trong mền rách nệm hư, cũng nguyện xin làm tất cả để các ngươi có thể hiểu nỗi ḷng của ta.

Nay ta tâm sự với các ngươi: nên lấy việc chung của Hội Thánh làm ưu tiên, chương tŕnh Tết năm nay làm chủ yếu. Phải tập luyện hết ḿnh, tập múa, tập ca, tập hát TẤT CẢ NHỮNG TIẾT MỤC mà ta đă nhờ các ngươi với tất cả tấm ḷng, t́nh cảm và suy tư của ta. Để các ngươi có thể biểu diễn hết sức ḿnh, hết khả năng mà Thượng Đế đă đặc ân ban cho các ngươi, điều mà không phải ai cũng có được. Nếu các ngươi có gắng thực hiện, hoàn thành tốt, không làm eo, không gây phiền phức (từ chối những ǵ ta yêu cầu), để rồi các ngươi có một buổi biễu diễn thật tốt, thật hay; như vậy chẳng những chương tŕnh chúng ta có thể thành công mà các ngươi cũng có được niềm vui v́ chính các ngươi đă tạo nên nên niềm vui đó, chẳng những chúng ta có thể đáp trả t́nh cảm của những người lớn mà c̣n có thể làm gương cho các em nhỏ, chẳng những người trong Hội Thánh của chúng ta sẽ thêm yêu quư các ngươi mà những người từ Hội Thánh khác cũng sẽ trân trọng các ngươi hơn, chẳng những riêng ta thoả chí v́ những ư tưởng của ta được thực hiện, mà đến các ngươi cũng sẽ thoả măn v́ các ngươi chính là những nhân tố, những gia vị chính trong tất cả cái đó, có thể để lại kỷ niệm đẹp đến mai sau……

Lúc đó, dẫu các ngươi không muốn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, dẫu có được không?

Nay ta đă đưa ra tất cả chương tŕnh tiết mục, gọi là “Thất tinh ḱ mục”. Nếu các ngươi cố gắng hết ḿnh tập dợt theo kịch bản, th́ là những thành viên ưu tú bậc nhất, những anh em biết hy sinh v́ nhau, nhược bằng các ngươi chê bai, khinh rẻ, từ chối tham gia th́ là con sâu của mái ấm Hy Vọng này.

V́ sao ta lại nói nặng như vậy? Bởi v́ chương tŕnh Tết là chương tŕnh mà chúng ta có thể đóng góp công sức, khả năng một cách tối đa có thể trong cả một năm, so với những dịp khác. Nếu mà các ngươi cứ điềm nhiên, thờ ơ, không quan trọng, th́ thử hỏi các ngươi đă làm ǵ để đền đáp lại t́nh cảm và sự giúp đỡ cuả những anh chị lớn đối với các ngươi trong suốt một năm? Chẳng khác nào là vô ơn…..

Đây là cơ hội để các ngươi mời các bạn bè của các ngươi đến với Hội Thánh, giúp họ đi đến nhà thờ, và biết đâu từ đây họ có thể tin nhận Chúa, nếu các ngươi không cố hết sức, không làm hết sức, không giúp chương tŕnh cũng như cho họ được xem một chương tŕnh nghệ thuật đặc sắc, chẳng khác nào là bạc nghĩa……

Đây là cơ hội để các ngươi cho cha mẹ các ngươi thấy được họ đă sinh ra một đứa con tài năng thế nào, hết ḷng v́ mọi người thế nào, có thể đem đến niềm vui chung cho tất cả và cho riêng gia đ́nh các ngươi, nếu các ngươi không làm, chẳng khác nào là bất hiếu…..

Một người nếu vừa vô ơn, vừa bất nghĩa, vừa bất hiếu như thế, thử hỏi có c̣n được xem là người hay không (theo như câu: “làm người ai làm thế, làm thế ai làm người” nổi tiếng trong giới …. giang hồ). Há c̣n mặt mũi nào đứng trong cơi trời che đất chở này nữa chứ ????

Cho nên ta viết bài hịch này để các ngươi hiểu rơ ḷng ta, LÀM ƠN CỐ GẮNG HẾT SỨC, HẾT L̉NG THAM GIA VÀ THỰC HIỆN NHỮNG G̀ TA MONG CHỜ NƠI CÁC NGƯƠI…..

….ta khẩn thiết kêu gọi….(nếu cần ta quỳ lạy van xin mới chịu làm, ta sẵn sàng, cứ lên tiếng)

Kí tên: "đạo diễn kịch bản"
nickname: “làm dâu trăm họ”

_________________


Có ai biết nỗi ḷng trong đêm vắng
Gió Đông về thấm lạnh cơi ḷng đơn......
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website Yahoo Messenger
hienly
Thành viên
Thành viên


Joined: 18 Jan 2008
Posts: 321

PostPosted: Mon Jan 25, 2010 8:06 am    Post subject: Reply with quote

Thấy thương cho ông đạo diễn này quá, nhưng nh́n lại mấy tướng sĩ cũng đang hào khí lắm mà.
Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON Forum Index -> THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT All times are GMT - 8 Hours
Page 1 of 1

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group