HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON Forum Index HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON
DIỄN ĐÀN THÔNG TIN CỦA HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON.
 
 FAQFAQ   SearchSearch   MemberlistMemberlist   UsergroupsUsergroups   RegisterRegister 
 ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

Chuyen La Co That

 
Post new topic   Reply to topic    HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON Forum Index -> NHỮNG MẪU CHUYỆN NGẮN
View previous topic :: View next topic  
Author Message
letucuong
Thành viên
Thành viên


Joined: 18 Jan 2008
Posts: 120

PostPosted: Wed Mar 18, 2009 11:57 pm    Post subject: Chuyen La Co That Reply with quote

Một người đàn ông Hồi giáo ở Ai-cập giết vợ v́ chị này đọc Kinh Thánh, rồi đem chôn cùng với hai đứa con gái, một c̣n đang bú và một đă lên tám.
Cả hai bé gái đều bị chôn sống ! Sau đó anh ta đến báo với cảnh sát là một ông chú đă giết chết hai đứa bé. Mười lăm ngày sau, một thành viên khác trong gia đ́nh qua đời. Khi đưa người chết đi chôn, người ta t́m thấy hai bé gái bị vùi dưới cát ? VẪN C̉N SỐNG !
Toàn quốc Ai-cập đều căm phẫn sâu sắc về vụ việc xảy ra, và kẻ sát nhân sẽ bị hành h́nh vào cuối tháng Bảy (2008).
Người ta hỏi bé gái 8 tuổi làm cách nào để có thể sống sót được và em đă trả lời : "Một người đàn ông mặc áo trắng rực rỡ, cùng với các vết thương trên hai bàn tay, hằng ngày đến nuôi sống chúng cháu. Người ấy đánh thức mẹ cháu dậy để mẹ cháu có thể cho em bú". Cô bé đă được phỏng vấn bởi một phụ nữ Hồi giáo mang mạng che mặt phụ trách kênh tin tức trên Đài Truyền H́nh Ai-Cập . Người này đă nói công khai trên truyền h́nh, "Đó chính là Đức Giêsu, bởi chẳng một ai khác có thể làm được những việc như thế !"
Những người Hồi giáo tin rằng Isa (tức là Chúa Giêsu) đă thực hiện việc đó, các vết thương có nghĩa là Người thực sự đă chịu đóng đinh, và rơ ràng là Người đang sống ! Đằng khác, cũng hết sức rơ ràng là đứa bé không thể bịa ra được một câu chuyện như thế, và hai đứa trẻ không thể nào sống sót nếu không có một phép lạ thực sự.
Các nhà lănh đạo Hồi giáo đang phải trải qua một thời khắc khó khăn chưa biết xử trí ra sao về việc này, và việc phổ biến các phim ảnh "Chết V́ Đạo" cũng chẳng giúp được ǵ ! Ai-cập là một quốc gia nằm ở trung tâm của việc truyền thông và giáo dục tại vùng Trung Đông, các bạn có thể tin chắc là câu chuyện này sẽ được phổ biến rộng răi. Đức Kitô vẫn đang kiểm soát và biến đổi thế giới. Hăy sẵn ḷng chia sẻ câu chuyện này với mọi người.
Đức Chúa phán, 'Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa". (Gr. 17)


Nguyên văn :
Recent miracle in Egypt ! Broadcasted in CBS...


A Muslim man in Egypt killed his wife because she was reading the Bible and then buried her with their infant baby and an 8-year old daughter.

The girls were buried alive! He then reported to the police that an uncle killed the kids. 15 days later, another family member died. When they went to bury him, they found the 2 little girls under the sand - ALIVE!

The country is outraged over the incident, and the man will be executed at the end of July.

The older girl was asked how she had survived and she says:- 'A man wearing shiny white clothes, with bleeding wounds in his hands, came every day to feed us. He woke up my mom so she could nurse my sister,' she said. She was interviewed on Egyptian national TV, by a veiled Muslim woman news anchor. She said on public TV, 'This was none other than Jesus, because nobody else does things like this!'

Muslims believe Isa (Jesus) would do this, but the wounds mean He really was crucified, and it's clear also that He is alive! But, it's also clear that the child could not make up a story like this, and there is no way these children could have survived without a true miracle.
Muslim leaders are going to have a hard time to figure out what to do with this, and the popularity of the Passion movie doesn't help! With Egypt at the centre of the media and education in the Middle East , you can be sure this story will spread. Christ is still controlling and turning the world. Please let this story be shared.

The Lord says, 'I will bless the person who puts his trust in me. (Jeremiah 17)
Back to top
View user's profile Send private message
thienus20
Thành viên
Thành viên


Joined: 31 Jan 2008
Posts: 245
Location: portland

PostPosted: Thu Mar 19, 2009 10:21 pm    Post subject: Reply with quote

Hallelugia!!!! Chúa Giê-Su chúng ta là hằng sống!
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website Yahoo Messenger
thienus20
Thành viên
Thành viên


Joined: 31 Jan 2008
Posts: 245
Location: portland

PostPosted: Thu Mar 19, 2009 10:23 pm    Post subject: Reply with quote

cảm tạ ơn Chúa v́ điều đó , em đọc xong cai news này, khong biét thực hư ra sao....nhung em van tin một cách tuyệt đối đó là sự ḱ diệu của Chúa !!! Đọc xong tháy trong ḷng vui mừng lạ thường, mạc dù chuyen ở tận đẩu tận đâu !!! Jesus is our hero !!!
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website Yahoo Messenger
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    HỘI THÁNH TIN LÀNH HY VỌNG, PORTLAND OREGON Forum Index -> NHỮNG MẪU CHUYỆN NGẮN All times are GMT - 8 Hours
Page 1 of 1

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group